Real PPR Made in Germany

Real PPR Made in Germany

วันนี้ขอแนะนำท่อ PP-RCT ที่นำเข้ามาจากเยอรมนีแท้ๆ ว่ามียี่ห้อไหนบ้าง เพื่อให้ผู้ซื้อหรือผู้ใช้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นในการเลือกใช้ท่อ PP-RCT

ก่อนอื่นต้องขออธิบายก่อนว่าท่อและข้อต่อพีพี-อาร์ มีต้นกำเนิดจากประเทศเยอรมนี ของแท้คือต้องนำเข้าจากเยอรมนีเท่านั้น ไม่ใช่แค่ผลิตตามมาตรฐานเยอรมนี แต่ผลิตที่จีน มาเลเซีย หรือ ประเทศอื่นๆ เมื่อเราได้เลือกแล้วว่าจะใช้ของที่ดีที่สุดจากเยอรมนี จ่ายในราคาสินค้าเยอรมนี ต้องได้ของแท้ จะมั่นใจได้ ต้องขอดูเอกสารนำเข้าจากเยอรมนี จึงการันตีได้ว่า ได้ของดีสมกับที่จ่ายแพงกว่า

พีพีอาร์ ที่นำเข้าจากเยอรมนีแท้ๆ และจำหน่ายในประเทศไทย
ปัจจุบัน มีทั้งหมด 4 ยี่ห้อ คือ

1. ยี่ห้อ Polymelt (โพลีเมลท์) ชื่อเดิมคือ POLOPLAST (โปโลพลาส) ผู้จัดจำหน่าย คือ บริษัท บริษัท แทค เอ็ม กรุ๊ป จำกัด

2. ยี่ห้อ Fusiotherm หรือ Aquartherm จำหน่ายโดย บริษัท คอสโมโพลีแทน เทรดดิ้ง จำกัด หรือ cosmothai

3. ยี่ห้อ Wefatherm จำหน่ายโดย บริษัท ยูเฮชเอ็ม  กรุ๊ป จำกัด หรือ UHM

4. ยี่ห้อ BR Banninger  จำหน่ายโดย บริษัท พาวเวอร์ฮาวล์ จำกัด  หรือ Powerhaul

ซึ่งผู้ใช้ สามารถขอเอกสารนำเข้าจากบริษัทผู้จัดจำหน่าย เพื่อตรวจสอบว่าเป็นท่อที่นำเข้าจากประเทศเยอรมนีจริงหรือไม่ หรือมีฐานการผลิตในประเทศอื่น เทคโนโลยีการผลิตและการควบคุมคุณภาพที่ทันสมัย ทำให้คุณภาพมีความแตกต่าง   และมีการพัฒนาไปอีกขั้นเหนือกว่า PP-R ธรรมดา  ด้วยการนำ PP-RCT  มาผลิตเป็นท่อและข้อต่อ  ทำให้ทนแรงดันและอุณหภูมิสูงขึ้น  มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า

อีกเรื่องที่มีความสำคัญ ไม่แพ้การนำเข้าจากประเทศเยอรมนี ก็คือบริการก่อน/หลังการขายและการสต็อกสินค้า  ว่ามีเพียงพอต่อใช้งานในโครงการจริงๆ หรือไม่   ไม่ใช่นำเข้าแค่บางส่วน เมื่อสินค้าขาดก็มาซื้อ  Polymelt ทดแทน  ดังนั้น ศักยภาพและทุนจดทะเบียนของผู้นำเข้า  จึงมีความสำคัญมาก  ซึ่งการนำท่อต่างยี่ห้อกันมาเชื่อมต่อกัน  ทำให้ไม่เป็นเนื้อเดียวกันอย่างสมบูรณ์ และยังทำให้หมดการรับประกันจากผู้จัดจำหน่ายได้

ดังนั้นก่อนซื้อ หากอยากมั่นใจสูงสุด ให้ขอทุนจดทะเบียน  เอกสารนำเข้า และเข้าเยี่ยมชมสต็อกสินค้าด้วยตัวท่านเอง